Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức ngoại khóa kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đăng lúc: Thứ năm - 26/08/2021 08:45 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Phần thi năng khiếu tại buổi ngoại khóa

Phần thi năng khiếu tại buổi ngoại khóa

Ngày 23 tháng 8 năm 2021, Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức ngoại khóa kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021) và tổng kết hoạt động sinh hoạt hè cho 96 cháu đang sống tại Trung tâm. Tham dự buổi ngoại khóa có các đồng chí lãnh đạo và các đoàn viên chi đoàn Trung tâm.
Mở đầu buổi ngoại khóa các cháu được xem video giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và video trình chiếu những hình ảnh của đợt sinh hoạt hè. Từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 8 năm 2021 chi đoàn đã tổ chức được 20 buổi sinh hoạt hè vào các buổi tối thứ 4 và chủ nhật hằng tuần. Nội dung và hình thức sinh hoạt phong phú, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi của các cháu như các buổi dạy kỹ năng sống, chơi các trò chơi dân gian, tập các điệu nhảy dân vũ, nhảy hiện đại. Qua các buổi sinh hoạt tập thể, các cháu có thêm những kỹ năng mềm trong cuộc sống để ứng phó với điều kiện sống trong tương lai, đồng thời giáo dục các cháu tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong các hoạt động tập thể.

Phần thi năng khiếu tại buổi ngoại khóa
 Sau phần trình chiếu video, buổi ngoại khóa tiếp tục với những phần thi hấp dẫn, sôi nổi nhưng cũng không kém phần căng thẳng giữa ba đội thi. Các đội thi lần lượt trải qua các phần thi gồm màn chào hỏi; phần thi kiến thức với những câu hỏi về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước; phần thi năng khiếu với những tiết mục hát, múa, kịch ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”, về chiến tranh và những bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đại tướng kính yêu đối với Nhân dân cả nước nói chung và Nhân dân tỉnh Cao Bằng nói riêng.
         
 
Tác giả bài viết: Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
Từ khóa:

trung tâm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc