Tháng 7 nhớ nguồn, noi gương anh Hoàng Đình Giong

Đăng lúc: Thứ tư - 25/07/2018 07:47 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
ĐVTN quét dọn, vệ sinh khu lưu niệm anh Hoàng Đình Giong

ĐVTN quét dọn, vệ sinh khu lưu niệm anh Hoàng Đình Giong

Ngày 21/7/2017, Chi đoàn Cục Thuế tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi tình nguyện ý nghĩa tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong - người chiến sỹ cộng sản trung kiên, người con ưu tú của quê hương Cao Bằng. Tại đây, các đoàn viên chi đoàn đã lao động dọn dẹp vệ sinh, góp phần làm đẹp cảnh quan khu lưu niệm.

Đồng thời, chi đoàn đã cùng nhau ôn lại cuộc đời cách mạng vẻ vang của Hoàng Đình Giong - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người được Bác Hồ đặt tên là Võ Văn Đức, cái tên mang nhiều ý nghĩa: vừa có văn, vừa có võ, vừa có đức.

                                                                                                     ĐVTN dâng hương tại khu lưu niệm Hoàng Đình Giong

Sinh ra tại làng Nà Toàn, xã Đề Thám, huyện Hòa An, nay là phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Ngay từ nhỏ, Hoàng Đình Giong bộc lộ là một thiếu niên thông minh, học giỏi. Từ khi còn trẻ, ý thức được sự bất công và áp bức bóc lột của thực dân, tư chất làm cách mạng của người thanh niên Hoàng Đình Giong được biến thành hành động bằng việc bí mật tuyên truyền tư tưởng yêu nước, chống thực dân ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.


ĐVTN quét dọn, vệ sinh khu lưu niệm

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Hoàng Đình Giong đã sống và chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp của Đảng, là tấm gương sáng ngời của người cộng sản để thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Lê Thu Hà - Phó Bí thư Chi đoàn Cục Thuế tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc