Sở Công Thương khảo sát thực tế và hỗ trợ nông dân tiêu thụ cà chua

Đăng lúc: Thứ năm - 04/03/2021 22:04 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
ĐVTN hái cà chua tại vườn hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ

ĐVTN hái cà chua tại vườn hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ

Sáng 3/3, đồng chí Nhan Viết Thái – PGĐ phụ trách Sở Công Thương và Đoàn viên thanh niên Sở Công Thương đến khảo sát thực tế và hỗ trợ nông dân tiêu thụ cà chua tại xóm Nam Phong 2, xã Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng.
Tại xóm có 40 hộ trồng cà chua với tổng diện tích trên 3 ha. Những năm trước đây, giá cà chua 25.000 đồng/kg, năm nay giá chỉ dao động từ 2.000 - 5.000 đồng/kg, thậm chí không có người mua. Nguyên nhân là do thị trường tiêu thụ nhỏ lẻ, chủ yếu ở thành phố và các huyện lân cận; nông dân chưa tham gia vào chuỗi sản xuất liên kết; do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhu cầu của thị trường giảm, “cung” nhiều hơn “cầu”.

Đoàn viên thanh niên và công chức, viên chức Sở Công Thương hỗ trợ người dân hái cà chua tại vườn 
Sở Công Thương đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  mua cà chua hỗ trợ nông dân; kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành “giải cứu” cà chua. Trong 02 ngày ngày 3 và 4/3/2021, Sở Công Thương dự kiến đã tiêu thụ giúp nông dân xóm Nam Phong 2 được 4,6 tấn cà chua với tổng số tiền 23 triệu đồng.
Sở Công Thương sẽ tiếp tục tham mưu cho tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị hỗ trợ người nông dân tiêu thụ khoảng 20 tấn cà chua, đảm bảo thu nhập và tái sản xuất.
Tác giả bài viết: Vũ Anh Tuấn - Phó Bí thư Chi đoàn Sở Công Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc