Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6

Đăng lúc: Thứ năm - 09/06/2016 11:00 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn viên thanh niên khơi thông cống rãnh tại thị trấn Hùng Quốc - Trà Lĩnh

Đoàn viên thanh niên khơi thông cống rãnh tại thị trấn Hùng Quốc - Trà Lĩnh

Ngày 03/6/2016, tại thị trấn Hùng Quốc, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2016 với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”.
Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Thái Hồng Thịnh - Tỉnh ủy viên,Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh và huyện Trà Lĩnh cùng hơn 400 cán bộ các cơ quan, đơn vị, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Trà Lĩnh.
Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Thái Hồng Thịnh nhấn mạnh: trong những năm qua Tham dự lễ mít tinh có các đồng chí: Thái Hồng Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Trà Lĩnh cùng hơn 400 cán bộ các cơ quan, đơn vị, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Trà Lĩnh.
Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Thái Hồng Thịnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh đã thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường với phương châm phòng ngừa là chính, kịp thời ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, giảm nhẹ thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra và đã đạt được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên, vẫn chưa ngăn chặn triệt để được tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, cơ sở sản xuất gây ra sự cố môi trường làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Chất thải rắn sinh hoạt, nguy hại chưa được thu gom, xử lý triệt để; thiếu kinh phí để đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước tập trung và thực hiện các dự án trọng điểm về môib trường
Ngày Môi trường thế giới năm 2016 với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Kêu gọi các cấp, ngành quan tâm hơn công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tiếp tục quán triệt, phổ biến, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư về công tác bảo vệ môi trường, khắc phục và loại bỏ tư tưởng chạy theo lợi ích kinh tế trước mắt mà coi nhẹ việc duy trì, bảo vệ môi trường. Tăng cường kiểm tra, giám sát những khu vực nhạy cảm về môi trường, đặc biệt quan tâm hơn nữa đối với công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải.
Mỗi cán bộ, công nhân viên chức, các tổ chức đoàn thể và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể như: Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; phòng ngừa và ngăn chặn nạn đốt rừng, không săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã; hạn chế sử dụng nhiên liệu hoá thạch, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như: năng lượng mặt trời, khí sinh học; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; thường xuyên quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, bờ ao; vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, nơi cư trú, nơi công cộng..., góp phần để môi trường sống xanh - sạch - đẹp hơn. 
 Một số hình ảnh:


Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc