Hội thi "Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới trong đoàn viên, thanh niên năm 2013"

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/10/2013 17:43 - Người đăng bài viết: Báo Cao Bằng
Phần thi tiểu phẩm về Bình đẳng giới

Phần thi tiểu phẩm về Bình đẳng giới

Ngày 18/10, tại Nhà Thiếu nhi Kim Đồng (Thành Phố), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh niên (ĐTN) tổ chức hội thi "Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới trong đoàn viên, thanh niên năm 2013". 14 đội thi với 40 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trong tỉnh tham dự.

Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Trong phần thi chào hỏi, các đội thi đã thể hiện tài năng thông qua các thể loại thơ, ca, hò, vè đặc sắc để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Tại phần thi kiến thức, các thành viên trong từng đội thi thể hiện kiến thức vững vàng, nắm chắc nội dung của Luật Bình đẳng giới. Trong phần thi tiểu phẩm, các đội thi đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện đúng chủ đề, truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa xung quanh vấn đề bình đẳng giới.

 
Tiểu phẩm dự thi của đội Đoàn thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Kết thúc hội thi, ĐTN Thành phố đã xuất sắc giành giải nhất; giải nhì đã thuộc về hai đội: ĐTN Công an tỉnh, ĐTN Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; giải 3 thuộc về các đội: ĐTN Khối các Cơ quan tỉnh, ĐTN Hạ Lang, Bảo Lâm... Ban Tổ chức trao giải tiểu phẩm xuất sắc nhất cho ĐTN Thành phố, màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đội ĐTN Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới là một trong những hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hấp dẫn và hiệu quả. Các nội dung của Luật Bình đẳng giới được chuyền tải một cách đơn giản, ngắn gọn dễ hiểu, tác động trực tiếp đến đối tượng và người tham gia. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các đội, các đơn vị và khán giả tham gia, nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền Luật Bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh, từng bước xây dựng và hình thành văn hoá pháp lý trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ đoàn viên.

Một số hình ảnh hội thi:

 
Phần thi chào hỏi được các đội thi thể hiện để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.
Phần thi kiến thức của đội Đoàn thanh niên huyện Hòa An.

 

Phần thi tiểu phẩm được các đội dàn dựng công phu và mang theo nhiều thông điệp gửi tới khán giả.

 

Từ khóa:

thanh niên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc