Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/08/2018 16:32 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo

Sáng ngày 18/8/2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với sự tham gia của 12 thí sinh là cán bộ, công chức công tác tại NHNN tỉnh, trong đó có 09 thí sinh là đoàn viên thanh niên.
Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chuẩn bị đề cương, Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trả lời câu hỏi do Ban tổ chức chuẩn bị. Các thí sinh với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giọng kể truyền cảm đã đem đến cho Hội thi những câu chuyện đầy ý nghĩa, hấp dẫn và xúc động về công lao, cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh như: Ngân hàng Nhà nước phục vụ ai, Có ăn bớt phần cơm của con không?, Bác Hồ với công tác thanh tra, kiểm tra, Cùng Bác qua suối...
Những câu chuyện kể về Bác Hồ đã được các thí sinh rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, áp dụng vào thực tiễn công việc trong cơ quan. Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Kim Anh với câu chuyện: “Đôi dép Bác Hồ”; Giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Minh Thu với câu chuyện: “Chữ “quan liêu” viết như thế nào?”; Đồng giải ba thuộc về các thí sinh: Thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Nga với câu chuyện: “Chiếc đồng hồ” và thí sinh La Ngọc Khánh với câu chuyện: “Tình yêu của người dành cho những khúc dân ca”.
Hội thi thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cơ quan, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức của từng cán bộ, công chức về việc thực hiện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh. Phấn đầu rèn đức, luyện tài, góp phần vào sự lớn mạnh của đơn vị nói riêng và của toàn xã hội nói chung.
 Một số hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc