Đoàn thanh niên Sở Nội vụ với công tác xây dựng Đảng

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/11/2013 09:58 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Đoàn thanh niên Sở Nội vụ với công tác xây dựng Đảng

Đoàn thanh niên Sở Nội vụ với công tác xây dựng Đảng

Đảng ta đã khẳng định "Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước". Vì vậy, với vai trò là đội dự bị tin cậy, Đoàn thanh niên Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng đã phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong việc bồi dưỡng, giáo dục, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, vận động đoàn viên thanh niên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nhận thức rõ quá trình thực hiện các chủ trương của Đảng về công tác thanh niên vừa là yêu cầu, vừa là trách nhiệm, vinh quang mà Đảng tin tưởng giao phó. Đoàn thanh niên Sở Nội vụ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn đã luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng, rèn luyện các đoàn viên ưu tú góp phần tạo nguồn kế cận cho đảng. Ban chấp hành chi đoàn thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, động viên thanh niên tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện tốt để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tổ chức nhiều hoạt động phong trào mang ý nghĩa thiết thực như: ra quân tình nguyện tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó đối với các xã khó khăn của tỉnh; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với đồn Biên phòng Lý Quốc, tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo chủ đề, thực hiện phần việc "thanh niên làm theo lời Bác" với nội dung chăm sóc vườn hoa cây cảnh của cơ quan,        Đặc biệt, năm 2012 Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức buổi toạ đàm “ Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.
Thông qua việc tổ chức các hoạt động phong trào cách mạng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên trong đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi, giúp đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân và từ đó có định hướng phấn đấu đúng đắn. Năm 2012 và 2013, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo Sở, công tác phát triển đảng viên của chi đoàn Sở Nội vụ đạt được những kết quả khả quan: 100% đoàn viên trong chi đoàn có tư tưởng, lập trường chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối của đảng; 02 đồng chí đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng nâng tổng số đoàn viên sinh hoạt Đảng lên 7 đồng chí; 02 đồng chí đoàn viên ưu tú đã được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức. 
        Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng chính trị tới các đoàn viên thanh niên, ttawng cường tổ chức các hoạt động thiết thực như tiếp tục triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sinh hoạt chủ đề “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” và các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời tập trung xây dựng, củng cố cơ sở đoàn vững mạnh về mọi mặt, phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên… tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên phấn đấu và trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đây cũng chính là mục tiêu mà Đoàn thanh niên Sở Nội vụ hướng đến trong thời gian tới để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng.
Tác giả bài viết: Đinh Thủy
Từ khóa:

xây dựng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc