Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT: Thực hiện Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 22/07/2019 03:10 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Trong 2 ngày, từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 7 năm 2019, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật thâm canh lúa chất lượng cao”. Lớp tập huấn được tổ chức với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và người dân của các xã thuộc các huyện Hòa An, Hà Quảng, Quảng Uyên, Thông Nông...
Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông và người dân trên địa bàn tỉnh về phương pháp, kỹ năng khuyến nông, đồng thời cung cấp cho học viên kiến thức chuyên ngành về kỹ thuật thâm canh lúa chất lượng cao. Giảng viên lớp tập huấn là cán bộ Đoàn thanh niên  chuyên ngành trồng trọt của Trung tâm khuyến nông trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT.       
  
Học viên thảo luận nhóm tại lớp tập huấn
            Nội dung lý thuyết học viên được trao đổi, thảo luận về: Tổng quan về canh tác lúa chất lượng cao tại Cao Bằng; Kỹ thuật thâm canh lúa chất lượng cao dòng Japonica; Phòng trừ cỏ dại và sâu, bệnh hại cây lúa. Nhằm gắn kết giữa học lý thuyết với thực hành, học viên tham gia tập huấn được hướng dẫn thực hành nhận biết các loại sâu, bệnh hại lúa qua quan sát tranh, ảnh; nêu đặc điểm gây hại và biện pháp phòng, trừ hiệu quả đối với từng loại sâu, bệnh và tham quan thực tế tại mô hình Japonica PC26 tại xã Hoàng Tung, huyện Hòa An. Tại mô hình, học viên còn được hướng dẫn cách pha và phun thuốc bảo vệ thực vật đúng cách.
            Lớp tập huấn đã đem lại nhiều kiến thức cho bà con về thâm canh lúa chất lượng cao, từ đó giúp họ áp dụng vào thực tế sản xuất để đạt hiệu quả cao hơn.
Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Từ khóa:

khuyến nông

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc