Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Đăng lúc: Thứ hai - 11/11/2019 23:34 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Triển khai cuộc vận động "Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" là một trong những công việc trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên hàng năm.

 Đây là một trong những nội dung cụ thể thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn về "Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2018- 2022".

Cuộc vận động sẽ hướng vào các tiêu chí "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn". Các cơ sở Đoàn tùy theo đặc điểm lựa chọn những giá trị cốt lõi, phù hợp để định hướng, vận động thanh niên ở cơ quan, đơn vị phấn đấu, rèn luyện và thực hiện.
ĐVTN Cụm thi đua số 2 giúp bà con nhân dân bê tông hóa đường nông thôn
Việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên với những tiêu chí, giá trị cốt lõi là mục tiêu để đoàn viên thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên...
Những giá trị hình mẫu thanh niên vừa phải mang tính đại chúng, phù hợp với phần đông thanh niên, vừa phải có tính mục tiêu để thanh niên hướng đến. Tiêu chí giá trị hình mẫu không đặt ra quá cao đến mức hoàn hảo, lý tưởng và cần có nội hàm cụ thể để thanh niên phấn đấu thực hiện. Nội dung tiêu chí giá trị hình mẫu cần phù hợp với tình hình thực tiễn xã hội nước ta giai đoạn hiện nay trên cơ sở kế thừa những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Cuộc vận động "Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên cả nước, gắn liền với các chương trình công tác của Đoàn, Hội, Đội và các phong trào thi đua yêu nước trong thanh thiếu nhi. Thông qua Cuộc vận động tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân.
 

Tác giả bài viết: Hứa Thị Dung - UV Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc