ĐOÀN BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SẴN SÀNG THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA MỚI (2019-nCoV)

Đăng lúc: Thứ ba - 04/02/2020 14:41 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
ĐVTN tham gia tập huấn phòng, chống bệnh viêm phổi do virut Corona tại Bệnh viện.

ĐVTN tham gia tập huấn phòng, chống bệnh viêm phổi do virut Corona tại Bệnh viện.

Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chủng Virus Corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Trước những diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chuẩn bị công tác ứng phó với dịch với các nội dung
1. Tham gia tập huấn triển khai các văn bản về phòng, chống bệnh viêm phổi do virut Corona tại Bệnh viện.
          2. Tham gia đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch, đội điều trị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov tại Bệnh viện để có thể cách ly, khử khuẩn trong quá trình điều trị tại chỗ và vận chuyển bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm nCoV.
          3. Xây dựng quy trình sàng lọc bệnh nhân. Trường hợp nào nghi ngờ bị viêm hô hấp cấp do virus corona sẽ được phân luồng, đưa vào phòng cách ly. Khi chẩn đoán xác định, bệnh nhân sẽ được điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

ĐVTN tham gia tập huấn phòng, chống bệnh viêm phổi do virut Corona tại Bệnh viện.
          Mỗi đoàn viên với kiến thức chuyên môn của mình, là một tuyên truyền viên tại cộng đồng, nơi mình ở, tại bệnh viện ... truyền đạt đến người dân cách phòng chống dịch đúng đắn, đặc biệt mạnh mẽ phản bác lại các quan điểm sai trái, đưa tin sai sự thật làm phức tạp tình tình. Để bảo vệ bản thân và gia đình, người dân nên đọc những tin chính thống của Bộ Y tế. Khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở, người bệnh cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất để điều trị, không tự chữa, đồng thời hạn chế đi lại, tiếp xúc với nhiều người. Nếu dịch xảy ra trên diện rộng, BCH kêu gọi toàn thể đoàn viên sẵn sàng tham gia dập dịch với các biện pháp phù hợp.
 
Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc