Chi đoàn Báo Cao Bằng tổ chức "Hành trình về nguồn" của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2019 15:43 - Người đăng bài viết: Báo Cao Bằng
Từ ngày 29 - 30/3/2019, tại Cao Bằng diễn ra Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội năm 2019 do Chi đoàn Báo Cao Bằng đăng cai tổ chức.

Tham dự Chương trình có gần 200 đại biểu là lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên đến từ 17 cơ quan báo Đảng các tỉnh, thành phố trong khu vực, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên Phủ, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Trung tâm Thông tin truyền thông Quảng Ninh, Hà Nộimới, Kinh tế và Đô thị. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành đến dự lễ khai mạc.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đây là năm thứ 14 Chương trình “Hành trình về nguồn” được tổ chức theo hình thức luân phiên và trở thành cầu nối đoàn kết giữa các cơ quan báo Đảng. Mỗi hành trình là một lần để các cơ quan báo Đảng "về nguồn” với điểm đến là những di tích lịch sử, văn hóa; tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Qua đó, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về truyền thống dân tộc; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là cơ hội để những phóng viên trẻ của các cơ quan báo Đảng trong khu vực được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới báo chí; nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng quà cho các đoàn tham dự.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng đã tặng quà lưu niệm cho các đoàn tham gia chương trình "Hành trình về nguồn". 

Trong Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, ngày 30/3, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên của 17 báo Đảng trong khu vực đã dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng), trao "Nhà nhân ái" và học bổng cho hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học.

Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt đoàn tham gia hành trình, đại diện Ban Biên tập Báo Cao Bằng đã báo công với Bác những kết quả, nỗ lực của báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội đạt được trong thời gian qua. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những người làm báo Đảng luôn đoàn kết, nỗ lực xứng đáng là "người chiến sĩ cách mạng trên mặt trận tư tưởng văn hóa”; thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền và nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh các địa phương.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Cao Bằng đọc diễn văn báo công Bác.

Sau Lễ báo công, đoàn tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; trao “Nhà nhân ái” trị giá 50 triệu đồng cho gia đình anh Sầm Bế Minh, hộ nghèo ở xóm Hoong 2, xã Trường Hà (Hà Quảng); tặng 50 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Nguyên Bình.

Đoàn trao "Nhà nhân ái" cho gia đình anh Sầm Bế Minh.
Lãnh đạo các báo trao quà, học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học tại huyện Nguyên Bình.

Trong khuôn khổ chương trình, tối cùng ngày, tại Khu du lịch sinh thái Kolia (Nguyên Bình), diễn ra Lễ bế mạc chương trình với chủ đề "Ấm lửa vùng cao".

Đốt lửa trại tại chương trình.

Tại đây, các đoàn tham gia các hoạt động: trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại...

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, Chương trình “Hành trình về nguồn” năm 2019 do Báo Cao Bằng đăng cai tổ chức đã thành công tốt đẹp, viết tiếp truyền thống về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng trong khu vực. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá truyền thống lịch sử, tiềm năng du lịch, hình ảnh đẹp về quê hương, con người Cao Bằng đến đông đảo nhà báo, bạn bè các tỉnh bạn. 

Lãnh đạo Báo Cao Bằng trao Cờ luân lưu cho Báo Điện Biên Phủ.

Năm 2020, "Hành trình về nguồn" của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội sẽ do Báo Điện Biên Phủ đăng cai tổ chức.


Tác giả bài viết: Huy Hùng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc