Chi đoàn Báo Cao Bằng - Liên Trung tâm Sở Y tế: Khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 17/07/2017 07:24 - Người đăng bài viết: Báo Cao Bằng
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), thực hiện kế hoạch tổ chức chương trình "Kỳ nghỉ hồng" năm 2017. Ngày 15/7, Chi đoàn Báo Cao Bằng phối hợp với Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Quang Thành (Nguyên Bình).
Đoàn viên Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế khám bệnh cho nhân dân xã Quang Thành (Nguyên Bình).

Đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 120 lượt người (chủ yếu là các đối tượng gia đình chính sách, người có công, người tàn tật, người già và một số gia đình đặc biệt khó khăn); phát thuốc miễn phí tổng trị giá 20 triệu đồng, nguồn kinh phí do Chi đoàn Báo Cao Bằng vận động. Qua thăm khám, người dân chủ yếu mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh cơ xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác.

Xã Quang Thành có 384 hộ, 73% đồng bào là dân tộc Dao sinh sống ở 12 xóm hành chính, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 73%. Quang Thành là xã được UBND tỉnh phân công Báo Cao Bằng giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Chi đoàn Báo Cao Bằng tặng 1.000 quyển vở học sinh cho Hội Khuyến học xã Quang Thành (Nguyên Bình).

Chương trình là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, chia sẻ những khó khăn của bà con vùng cao, góp phần động viên bà con cố gắng vượt khó, vươn lên trong lao động sản xuất.

Nhân dịp này, Chi đoàn Báo Cao Bằng đã tặng 1.000 quyển vở học sinh cho Hội Khuyến học xã Quang Thành.

Tác giả bài viết: Báo Cao Bằng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc