Chi Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh thăm khu di tích lịch sử Đông Khê

Đăng lúc: Thứ hai - 21/12/2015 09:21 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn viên Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh thăm khu Di tích lịch sử Đông Khê

Đoàn viên Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh thăm khu Di tích lịch sử Đông Khê

Nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015); Thực hiện Chương trình công tác Đoàn năm 2015 và hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", ngày 19/12/2015 Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chuyến hành quân về nguồn dâng hương và viếng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Biên giới và thăm Khu di tích lịch sử Đông Khê (Thạch An), kết hợp giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác đoàn với Liên Chi Đoàn Tòa án - Viện kiểm sát- Thi hành án nhân dân huyện Thạch An
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên đã dâng hương, viếng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Thay mặt Chi đoàn TAND tỉnh, đồng chí Nông Thanh Chuyên - Bí thư chi đoàn đã đọc diễn văn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng  liệt sỹ vì nền độc lập tự do của dân tộc.
  Cùng ngày, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến thắng chiến dịch biên giới năm 1950.  Đây là nơi trưng bày những hình ảnh, hiện vật liên quan tới các hoạt động của Bác trong chiến dịch.

Đoàn viên TAND tỉnh thăm Nghĩa trang liệt sỹ chiến dịch Biên giới
Tiếp đó, cả đoàn cùng đoàn kết vượt qua 845 bậc đá để đến đài quan sát - nơi Bác trực tiếp chỉ huy trận đánh đồn Đông Khê thắng lợi vẻ vang trên đường số 4 Cao Bằng – Lạng Sơn, ngày 16/9/1950, mở màn cho chiến thắng Chiến dịch Biên giới năm 1950, tạo tiền đề cho cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Đoàn dâng hương Bác tại đài quan sát trên núi Báo Đông
 
Tại đây, đoàn còn được gặp gỡ, giao lưu với các cựu thanh niên xung phong thành phố Cao Bằng. Chính các bác đã giảng giải cho lớp đoàn viên thanh niên cần phải tiếp nối truyền thống cha ông ngày trước, nêu cao tinh thần xung kích tuổi trẻ lập thân, lập nghiệp. Các viên trong đoàn đã hứa quyết tâm sẽ tiếp nối ngọn lửa của các anh hùng liệt sĩ, tiếp thu lời chỉ bảo của các bác cựu thanh niên xung phong.

 Đoàn gặp gỡ, giao lưu với các cựu thanh niên xung phong thành phố Cao Bằng
Tác giả bài viết: Dương Thị Hương Thảo - CĐ Tòa án nhân dân tỉnh
Từ khóa:

nhân dân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc