Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác năm 2013

Đăng lúc: Thứ tư - 13/11/2013 16:28 - Người đăng bài viết: Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng
Thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013 của BCH Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), BCH Đoàn cơ sở đã vận động các đoàn thanh niên trong các Chi đoàn cùng nhau quyên góp, ủng hộ và đến thăm hỏi tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trưởng Tiểu học Hoàng Tung, xã Hoàng Tung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng.

            Trưởng Tiểu học Hoàng Tung là một ngồi trường xã của huyện Hòa An, đường giao thông không được thuận tiện, đi lại khá khó khăn. Trường có 6 lớp học với 135 học sinh, có nhiều em học sinh nằm trong diện gia đình hộ nghèo. Đến đây, chúng tôi đã có dịp nói chuyện với các thầy cô giáo dạy tại Trường, được biết rằng các em học sinh ở đây và các em học sinh chúng tôi đến tặng quà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em thì cha mẹ mất sớm, mẹ bỏ đi hoặc có em bố mẹ đi làm ăn xa phải sống với ông, bà ngoại. Nhà của các em cách trường rất xa, có em nhà cách trường gần 10 km và phải đi bộ để đến trường, bố mẹ không thể đưa đón được vì đường giao thông không thuận tiện, có em không có điều kiện nộp tiền ăn để học bán trú tại trường, đến khi về nhà ăn cơm thì không theo kịp giờ học buổi chiều nữa…. hình ảnh đó đã thực sự làm chúng tôi xúc động và thấy thương các em nhiều hơn.

Với tinh thần tương thân tương ái của các đoàn Thanh niên trong Chi đoàn, Đoàn cơ sở Sở KH&CN, muốn góp một phần nhỏ của mình để chia sẻ những khó khăn, vất vả của những học sinh nghèo vượt khó, giúp các em vơi bớt đi một chút khó khăn, động viên các em trong học tập. Chúng tôi đã tặng 04 suất quà cho 04 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, mỗi suất quà là 10 quyển vở và 500.000 đồng tiền mặt. Đó là Em: Bàn Tón Dất lớp 1 A, dân tộc Dao; Ly Chu Hùng lớp 1B, dân tộc Hà Nhì; Hoàng Thị Hồng Diễm lớp 2; Đặng Thị Hạnh lớp 4, dân tộc tày.

Giá trị mỗi phần quà tuy nhỏ chỉ mang ý nghĩ tinh thần nhiều hơn giá trị vật chất, nhưng chữa đựng những tấm lòng, tình cảm, sự ân cần, quan tâm của các đoàn viên thanh niên Sở KH&CN nhằm chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh nghèo, qua đó động viên các em cố gắng hơn nữa trong học tập và vươn lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích cao trong học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò gỏi.

Sau chuyến tình nguyện, nhưng đoàn viên thanh niên chúng tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Cảm nhận đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống đồng thời tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy cao tính nhiệt tình, đoàn kết, sáng tạo trong công tác hoạt động Đoàn - Hội. Đoàn cơ sở Chúng tôi hữa sẽ cố gắng tạo thêm những chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó và nhiều hoạt động thiết thực khác. Để đóng góp một phần nhỏ của mình trong sự nghiệp phát triển của xã hội./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiếu
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc