Tuổi trẻ Trường trung cấp y tế Cao Bằng tìm về với cội nguồn cách mạng Pác Bó

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 10:01 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Dâng hương tại khu di tích mộ anh Kim Đồng

Dâng hương tại khu di tích mộ anh Kim Đồng

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ngày 12/12/2013 và ngày 18/12/2013 vừa qua Đoàn trường Trung cấp Y tế Cao Bằng đã tổ chức cho hơn 200 đoàn viên là học sinh của các chi đoàn Y49A; Y 49B; Y49C và Điều dưỡng 15A đi học tập thực tế tại khu di tích lịch sử Pác Bó. Qua đó các bạn đoàn viên đã có một ngày học tập thực tế đầy ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình của môn học Giáo dục chính trị của nhà trường được các em học sinh tích cực hưởng ứng.
          Tại khu tưởng niệm anh hùng Kim Đồng, các bạn đoàn viên đã dâng hương tưởng nhớ công ơn của người anh hùng thiếu niên - người con của quê hương Cao Bằng. Trước vong linh của anh, các đoàn viên đã xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để phát huy truyền thống cách mạng và xây dựng quê hương ngày càng giàu, mạnh.
          Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà trưng bày của khu di tích. Các đoàn viên đã dâng hương tưởng nhớ công lao vĩ đại của Bác Hồ kính yêu, thăm quan nhà trưng bày với sự hướng dẫn tận tình của hướng dẫn viên khu di tích.


 
          Hành trình tiếp theo của đoàn là thăm quan hang Cốc Bó nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc khi còn ở đây. Các em còn đi thăm các điểm di tích như nền nhà ông Lý Quốc Súng, lán Khuổi Nặm và  lên thăm cột mốc 108 - nơi Bác Hồ đặt chân đầu tiên khi về nước sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước.
          Cuộc hành trình về với cội nguồn cách mạng Pác Bó của tuổi trẻ trường Trung cấp Y tế Cao Bằng là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực. Hoạt động này đã mang lại cho các bạn đoàn viên nhiều điều bổ ích cho môn học Giáo dục chính trị và kiến thức lịch sử của các em về khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó. Chuyến đi này đã vun đắp thêm cho các bạn trẻ lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương để ra sức học tập, rèn luyện cùng nhau dựng xây quê hương tươi đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Liêu - Trung cấp y tế
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc