TUỔI TRẺ SỞ NỘI VỤ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Đăng lúc: Thứ hai - 02/04/2018 09:34 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Chi đoàn Sở Nội vụ tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Chi đoàn Sở Nội vụ tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch số 382/KH-SNV ngày 08/3/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng về việc giúp đỡ xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh xây dựng nông thôn mới năm 2018. Được sự nhất trí của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, sự đóng góp của công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ, ngày 17/3/2018, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh ra quân tình nguyện xây dựng đường bê tông theo tiêu chuẩn nông thôn mới tại xóm Bản Gằn, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Tham gia hoạt động tình nguyện có 20 đoàn viên Thanh niên của Chi đoàn Sở Nội vụ, 10 đoàn viên thanh niên của xóm Bản Gằn, xã Trung Phúc và đại diện các hộ gia đình xóm Bản Gằn, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh. Với tinh thần làm việc nhiệt tình, hăng say, đoạn đường giao thông xóm Bản Gằn đã được bê tông hóa với chiều dài hơn 40m, chiều rộng khoảng 1,7m, độ dày 10cm của đoạn đường dài 150m. Đây là tuyến đường giao thông xóm được bê tông hóa với chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước hỗ trợ xi măng, bà con nhân dân đóng góp đá, sỏi để làm đường.
 
Đoàn viên thanh niên Sở Nội vụ đang tích cực vận chuyển vật liệu xây dựng
đường giao thông nông thôn
Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ cũng đã thay mặt công chức, viên chức, người lao động của đơn vị trao số tiền 9.000.000đ để hỗ trợ nhân dân xóm Bản Gằn mua 20 khối sỏi xây dựng đoạn đường giao thông xóm. Đồng thời thừa ủy quyền của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Cao Bằng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, đại diện Lãnh đạo Sở và Ban chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ cũng đã trao 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có thân nhân thuộc đối tượng cần giúp đỡ tại xóm Bản Gằn (mỗi suất quà trị giá 410.000đ), trao tặng 01 xe lắc cho ông Hoàng Văn Nhu là thương binh hạng 3/4 thường trú tại xóm Tục Lũng, xã Trung Phúc.
 
Đại diện lãnh đạo tặng xe lắc cho gia đình khó khăn
Hoạt động tình nguyện xây dựng đường giao thông nông thôn và trao tặng quà, xe lắc ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của chi đoàn Sở Nội vụ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ Sở Nội vụ trong phong trào thi đua “Tuổi trẻ Cao Bằng chung tay xây dựng nông thôn mới”.
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Chi đoàn Sở Nội vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc