TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “3 VĂN KIỆN PHÁP LÝ BIÊN GIỚI TRÊN ĐẤT LIỀN VIỆT NAM – TRUNG QUỐC”

Đăng lúc: Thứ tư - 27/12/2017 11:02 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Ban giám hiệu Nhà trường tặng quà cho các em đạt giải

Ban giám hiệu Nhà trường tặng quà cho các em đạt giải

Thực hiện công văn số 42 ngày 11/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Ngoại vụ - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng về việc Tuyên truyền ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc năm học 2017 – 2018, công văn số 1015 ngày 13/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện kế hoạch số 42, ngày 14/12/2017 trường THPT DTNT Tỉnh Cao Bằng tổ chức ngoại khóa: “Tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc” cho toàn thể CB, GV và học sinh nhà trường.
Chương trình ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức: “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 100 thí sinh được lựa chọn từ 12 lớp. Các em đã dùng những kiến thức, sự hiểu biết của bản thân để vượt qua 64 câu hỏi có nội dung xoay quanh về: Nghị định thư về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc,…
Trong thời gian diễn ra cuộc thi, với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động của hơn 300 CBGV và học sinh, đặc biệt là sự cứu trợ của các giáo viên chủ nhiệm khi các thí sinh bị loại ra khỏi sàn thi đấu đã làm tăng thêm tính hấp dẫn của cuộc thi.
Kết thúc cuộc thi, thí sinh Hoàng Thị Huệ - Chi đoàn 11A đã trả lời chính xác tất cả các câu hỏi và trở thành thí sinh xuất sắc được rung chuông vàng.
          Buổi ngoại khóa đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thể hiện tài năng, trí tuệ, tạo điều kiện cho ĐVTN trong trường giao lưu, học hỏi. Thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh có dịp tìm hiểu rõ và nắm vững hơn các văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, để mỗi học sinh khi trở về địa phương sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.
 Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: 
Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc