Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng: trao nhà tình nghĩa, tặng áo ấm cho học sinh tại xóm Nà Cát xã Đức Thông huyện Thạch An

Đăng lúc: Thứ năm - 28/01/2016 09:27 - Người đăng bài viết: Chi đoàn NH CSXH tỉnh Cao Bằng

Vừa qua Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với UBND huyện Thạch An bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lương Văn Sủi thương binh hạng 4/4 tại xóm Nà Cát xã Đức Thông huyện Thạch An. Ông Lương Văn Sủi năm nay 78 tuổi gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cả nhà sống trong ngôi nhà gỗ tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự hỗ trợ của Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng, gia đình ông Sủi đã xây dựng nhà mới kiên cố khang trang với tổng diện tích 100m² có tổng trị giá 240 triệu đồng, trong đó Ngân hàng CSHX tỉnh Cao Bằng hỗ trợ 40 triệu đồng.

Đặc biệt ngôi nhà tình nghĩa là công trình được mang tên thanh niên  Ngân hàng CSXH tỉnh. Do Chi bộ Đảng; chính quyền và Công đoàn quan tâm hỗ trợ kinh phí. Thể hiện sự ghi nhận của Chi bộ Đảng và chính quyền đoàn thể tại đơn vị đối với những đóng góp của thế hệ trẻ công tại chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng trong thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý “Tương thân, tương ái”, sự quan tâm đối với các gia đình có công, gia đình chính sách, và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để các hộ yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này Chi đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng phối họp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn xã Đức Thông đã đến thăm và tặng áo ấm cho các em học sinh tiểu học tại điểm trường xóm Nà Cát xã Đức Thông. Điểm trường tiểu học xóm Nà Cát hiện có 14 em học sinh theo học, phần lớn gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn, trong những ngày giá rét nhiều em không có áo mặc đủ ấm. Đoàn đã trao 14 suất quà, trị giá 1,8 triệu đồng cho các em học sinh.

Tuy giá trị vật chất mỗi phần quà không lớn nhưng góp phần chung tay, chia sẻ một phần khó khăn với các em, giúp các em học sinh ấm áp hơn trong mùa đông.

 

Tác giả bài viết: Chi Đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc