Làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện cho ĐVTN góp phần phát triển tổ chức Đoàn

Đăng lúc: Thứ hai - 13/01/2014 14:18 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Lễ kết nạp đoàn viêm

Lễ kết nạp đoàn viêm

Nhân kỉ niệm ngày Truyền thống Học sinh sinh viên 09/01/2014, Đoàn trường THPT DTNT Tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ kết nạp đoàn đầu tiên trong năm học 2013 – 2014 cho 71 thanh niên của trường.
        Đây là những thanh niên ưu tú trong tổng số 78 thanh niên đã được học lớp nhận thức về đoàn. Sau đợt kết nạp này, Đoàn trường đã tăng số lượng đoàn viên lên 332 (chiếm 81% trong tổng số đoàn viên thanh niên). Trong lễ kết nạp, các đoàn viên mới đã đứng trước lá cờ đoàn và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời với việc phát triển Đoàn, Đoàn trường đã giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp.  
Kết quả trên có được một phần không nhỏ là việc Đoàn trường đã làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện cho ĐVTN. Với một môi trường học tập tập trung, đa phần ĐVTN là con em các dân tộc thiểu số, sống xa nhà nên Việc giáo dục kĩ năng sống cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường và đặc biệt là trong các trường nội trú và bán trú là một điều vô cùng cần thiết.
         Hiểu rõ ý nghĩa của công tác này, Ngay từ đầu năm học Đoàn trường THPT DTNT Tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với trung tâm truyền thông của Sở y tế tổ chức một buổi truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho đoàn viên thanh niên. Buổi truyền thông đã giúp cho đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi tích cực để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Từ đó có những hành vi đúng đắn trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và góp phần cho công tác truyền thông tới nhiều đối tượng khác.
 


 

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT DT Nội trú
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc