Đoàn trường THPT Chuyên tổ chức ngoại khóa “An toàn giao thông – Phòng chống ma túy – Tuyên truyền pháp luật”

Đăng lúc: Thứ ba - 12/11/2013 09:17 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Tiểu phẩm tuyên truyền

Tiểu phẩm tuyên truyền

An toàn giao thông, tệ nạn xã hội đã trở thành vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Ngày 7/11/2013 Đoàn trường THPT Chuyên Cao Bằng tổ chức buổi ngoại khóa “An toàn giao thông – Phòng chống ma túy – Tuyên truyền pháp luật”.
          Đến dự buổi ngoại khóa có các đại biểu đến từ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí CSGT, an ninh trật tự và phòng chống ma túy công an tỉnh, đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 500 em học sinh của trường.  
Sau chương trình văn nghệ đặc sắc nhằm tuyên truyền an toàn giao thông – Phòng chống ma túy – Tuyên truyền pháp luật là bài phát biểu của thầy giáo Đinh Trọng Dũng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu, thầy hiệu trưởng kêu gọi tất cả các em học sinh thực hiện tốt về An toàn giao thông, Phòng chống ma túy, hiểu biết về pháp luật.
          Tại hoạt động ngoại khóa, thầy trò nhà trường còn được nghe cán bộ phòng CSGT công an tỉnh Lương Thị Hà tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATGT và giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh về giao thông đường bộ. Bên cạnh đó thầy và trò còn nghe các đồng chí công an tỉnh phổ biến kiến thức,giải đáp thắc mắc về phòng chống ma túy và tuyên truyền pháp luật.Bằng kiến thức chuyên môn và sự trải nghiệm thực tế trong khoảng thời gian ngắn các đồng chí công an tỉnh đã trang bị cho thầy trò nhà trường có thêm những kiến thức bổ ích về ATGT, phòng chống ma túy và kiến thức pháp luật.
          Chương trình ngoại khóa trở  nên sôi động và hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia phần thi “Tìm hiểu pháp luật”, kịch ngắn tuyên truyền về ATGT và phòng chống ma túy, qua đó giúp các em hiểu thêm về pháp luật. Những câu hỏi trắc nghiệm, những tình huống có thật được các em học sinh Lớp 10 Toán và lớp 10 Lý diễn xuất tự nhiên, các bạn học sinh hào hứng. Sau chương trình, các em không chỉ có kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn, có văn hóa, tránh xa tệ nạn ma túy, hiểu biết pháp luật mà còn trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc. 
          Sau hơn 2 giờ của chương trình, vấn đề ATGT – Phòng chống ma túy –Tuyên truyền pháp luật tưởng chừng như  xa lạ đã trở thành chuyên đề lý thú đối với tất cả các em học sinh. Hy vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp trong cuộc sống. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới một xã hội Văn minh – An toàn.
Tác giả bài viết: Hứa Thị Dung
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc