Đoàn thanh niên - Hội cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/07/2014 22:09 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Tặng quà thương binh

Tặng quà thương binh

Với truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ, thương binh…đã bỏ lại một phần sương máu nơi chiến trường để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc.
Hàng năm Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh lập kế hoạch và triển khai các hoạt động chào mừng Kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ như: Lao động tình nguyện phát quang cỏ 02 bên đường  lên Đài tưởng niệm và xung quanh đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm vào tối 26/7 hàng năm. Tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương bệnh binh….
 
 Ngày 24/7/2014 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Hội cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thành lập Đoàn  thăm hỏi và tặng quà một số đồng chí là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh… tại các cơ quan đơn vị thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà 04 đồng chí với 04 suất quà, mỗi xuất qùa trị giá trên 400.000đ

Một số hình ảnh:

 
Ngoài ra các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng 50 xuất quà  cho một số gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, tổng trị giá trên 16.000.000đ

 
 
 
Tối 26/7/2014 Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với sự tham gia của gần 100 ĐVTN thuộc 02 Khối và các quý vị đại biểu đại diện thường trực Đảng ủy 02 khối, các đồng chí trưởng, phó các phòng ban thuộc 02 khối. Buổi lễ đã diễn ra nghiêm trang trong niềm nhớ thương vô hạn những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Đại diện Đoàn thanh niên 02 khối đã đọc báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí đại biểu và tất cả ĐVTN đã dâng vòng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến hồng để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ.
 
Tác giả bài viết: Đào Minh Hồng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc