Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)

Đăng lúc: Thứ hai - 30/07/2018 09:17 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Các đại biểu và Ban Thường vụ hai khối dâng hương tại Đài tưởng niệm

Các đại biểu và Ban Thường vụ hai khối dâng hương tại Đài tưởng niệm

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; Kế hoạch số 54-KH/TĐTN-BTG ngày 20/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tổ chức đợt hoạt động cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với những người có công với đất nước.
Từ ngày 22/7 Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ra quân đồng loạt hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” trồng mới gần 100 cây xanh; phát quang, chăm sóc 500 cây xanh tại Nhà bia, nghĩa trang Liệt sĩ, Đài tưởng; đồng thời thăm hỏi, trao tặng 10 suất quà (500.00đ/suất) cho gia đình đoàn viên trong khối, một số gi đình thuộc địa bàn thành phố là đối tượng chính sách, gia đình thương binh. Tổng giá trị trên 10.000.000đ.

ĐVTN chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ Thanh Sơn

ĐVTN dâng hương tại Đài tưởng niệm
 Ngày 26/7/2018, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tỉnh; phối hợp với Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình thăm, tặng quà các thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ trong khối.

Thăm hỏi, tặng quà đồng chí Lê Văn Lập - Thương binh đang công tác tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng
Các cơ sở Đoàn tổ chức vệ sinh bia tưởng niệm, nghĩa trang Liệt sĩ; phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức về nguồn, thăm khu di tích lịch sử; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho cho 200 người dân; thăm hỏi, tặng gần 200 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh với tổng trị giá trên 130 triệu đồng... 

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí
Thông qua các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, lòng biết ơn đối với những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước; giáo dục truyền thống; nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ Đoàn khối trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Hứa Thị Dung - UV BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh
Từ khóa:

tổ chức

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc