Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 02/01/2018 11:21 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 28/12/2017 được sự nhất trí của Đảng ủy và Đoàn cấp trên, BCH Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục để từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018 góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên mà Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã đề ra.
Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Phượng Vỹ- Ủy viên BCH Đảng ủy Sở Nông nghiệp - phụ trách đoàn thanh niên Sở; BCH đoàn cơ sở; BCH các chi đoàn trực thuộc và toàn thể đoàn viên thanh niên Sở Nông nghiệp &PTNT.

Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được nghe  báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và kế hoạch hoạt động năm 2018. Trong năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & PTNT đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan trên các mặt công tác về truyên truyền giáo dục, tổ chức được nhiều hoạt động xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp; công tác tổ chức xây dựng Đoàn - Đoàn tham gia xây dựng Đảng; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và một số hoạt động của cụm thi đua, Đoàn cấp trên. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT cũng đã đưa ra một số nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đã đề ra một số phương hướng và nhiệm vụ năm 2018.
Trong năm 2018,  Đoàn cơ sở  tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm sau: Thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham mưu đề xuất với lãnh đạo đơn vị để giải quyết công việc hiệu quả; Tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động của ngành, Đoàn cấp trên, tham gia nhiệt tình, năng động và có trách nhiệm cao;  Triển khai các hoạt động tình nguyện ý nghĩa và tạo môi trường trải nghiệm cho ĐVTN; Củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu cho tổ chức Đảng và chuyên môn.

Đồng chí Hoàng Phượng Vỹ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại Hội nghị
Ghi nhận những kết quả đạt được của đoàn viên thanh niên Sở năm 2017, đồng chí Hoàng Phượng Vỹ đã biểu dương những thành tích đó và ghi nhận sự đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn viên thanh niên sở NN&PTNT vào thành tích chung. Đồng thời, đồng chí Vỹ giao nhiệm vụ trong năm tới phải chú trọng vào học tập của đoàn viên thanh niên, định hướng đúng đắn trong tư tưởng, hành động của đoàn viên và đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động trong thời điểm kinh tế đang còn nhiều khó khăn, tập trung vào việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, của ngành trong năm 2018.

BCH Đoàn cơ sở Sở NN & PTNT trao giấy chứng nhận trưởng thành đoàn cho đoàn viên
 
Tại hội nghị, Đoàn cơ sở đã tặng giấy khen cho 08 đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn cho 07 đồng chí.
Tác giả bài viết: Lệ Quyên - Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc