Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp &PTNT thực hiện Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 28/08/2017 14:29 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Toàn cảnh lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 8 năm 2017, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT kết hợp với Trung tâm khuyến nông Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng khuyến nông và Kỹ thuật nhận biết, phòng trừ một số sâu bệnh hại chính trên ngô, lúa”.
Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cộng tác viên khuyến nông và nông dân của một số xã thuộc huyện Nguyên Bình. Giảng viên của lớp tập huấn là các cán bộ kỹ thuật thuộc đoàn thanh niên của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT.

Chia tổ thảo luận tại buổi tập huấn
Qua khóa tập huấn, học viên được trao đổi, chia sẻ những kiến thức về: Kỹ năng cơ bản trong hoạt động khuyến nông, cách tính năng suất cây trồng, cách nhận biết và phòng trừ một số sâu bệnh hại chính trên ngô, lúa, bảo quản nông sản sau thu hoạch…. Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên của lớp tập huấn còn được hướng dẫn thực hành và tham quan ngoài đồng ruộng.
Lớp tập huấn là cơ hội để các học viên có thêm những kiến thức khoa học kỹ thuật trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất của gia đình mình, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.

Tác giả bài viết: Lệ Quyên - Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc