Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh: Tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng” năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 24/07/2017 05:08 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Đoàn tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 15/7/2017, Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng kết hợp với Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế, Trung tâm Phát triển Sức khoẻ bền vững - VietHealth, Công ty TNHH Dược phẩm Đa Phúc, Công ty cổ phần Thực phẩm Việt Nam - Viet-foods đã tổ chức hoạt động khám bệnh tại xã Dân Chủ - Hoà An - Cao Bằng gồm: khám tư vấn sức khoẻ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Tai Mũi Họng, Mắt, Nhi, Siêu âm, Điện tim. Phát thuốc miễn phí, tặng quà, cắt tóc miễn phí...
 Đoàn công tác đã khám sức khoẻ, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 lượt người (chủ yếu là các đối tượng gia đình chính sách, người có công, người tàn tật, người già và một số gia đình đặc biệt khó khăn). Bên cạnh đó, đoàn đã hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống các bệnh dễ mắc phải như hô hấp, tim mạch, bệnh xương khớp... Đồng thời tích cực tuyên truyền về công tác môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
 Ngoài các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc, Đoàn đã tặng 2 triệu đồng tiền mặt cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã Dân Chủ, tặng sách, quần áo cho học sinh trường Trung học cơ sở Dân Chủ, tặng quà cho các đối tượng chính sách một số nhu yếu phẩm như: màn, xô, chậu...Tổng giá trị các hoạt động gần 200 triệu đồng.
 Các hoạt động trên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đoàn thanh niên.
Một số hình ảnh:


Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc