Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác năm 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 08/07/2013 16:19 - Người đăng bài viết: Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng
Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác năm 2013

Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác năm 2013

Công trình thanh niên cải tạo trồng và chăm sóc mô hình nhà lưới tại Vò Đạo - Hưng Đạo - TP Cao Bằng

Thực hiện phong trào thi đua do Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động trong năm 2013 về việc đăng ký thi đua năm 2013 và đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên của Đoàn cơ sở. Được sự nhất trí của Đảng ủy sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, ngày 06/7/2013, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã phát động ra quân lần thứ nhất thực hiện Công trình thanh niên Cải tạo, trồng và chăm sóc mô hình trồng cây trong nhà lưới tại cơ sở Vò Đạo thuộc Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN. Công trình sẽ kéo dài đến tháng 10/2013.

ĐVTN phát cỏ xung quang nhà lưới


Đây là công trình thuộc Đề tài: Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật vi ghép đỉnh sinh trưởng để phục tráng cây Cam Trung Vương, Quýt Hà Trì Hòa An, Cao Bằng do Viện bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chủ trì thực hiện. Hiện nay Đoàn thanh niên cở sở Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng đơn vị chủ trì triển khai thực hiện đề tài, sau khi đề tài được nghiệm thu đơn vị chủ trì sẽ bàn giao lại sản phẩm cho Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ.

Lễ ra quân đã thu hút sự tham gia của trên 30 đoàn viên thanh niên thuộc 3 Chi đoàn: Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN, Chi đoàn Chi cục Đo lường chất lượng, Chi đoàn Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN. Các đoàn viên đã hăng hái thực hiện các phần việc: Cải tạo, trồng và chăm sóc mô hình nhà lưới. Kết quả đã thực hiện quét dọn vệ sinh, phát cỏ và chặt cây xung quanh nhà lưới, đào 32 gốc cây Cam, Quýt đã bị sâu bệnh để trồng các cây giống sạch bệnh mới, trong thời gian tới Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục trồng và chăm sóc mô hình này.

Công trình thanh niên được Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ lựa chọn thực hiện vừa phù hợp với thực tế của đơn vị qua đó phát huy sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong phong trào tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới./.

Đoàn TN đang đào các gốc cây bị nhiễm bệnh

 

 

Tác giả bài viết: Q. Gia
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc