Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: kiểm tra giám sát các cơ sở Đoàn trực thuộc đợt 2 năm 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/10/2020 23:07 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn kiểm tra làm việc với Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế

Đoàn kiểm tra làm việc với Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế

Trong 02 ngày 22 - 23/10/2020, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên đợt 2 năm 2020 tại 06 cơ sở Đoàn trực thuộc.
Nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung vào một số nội dung lớn của Đoàn như: Công tác triển khai các Nghị quyết, tổ chức các phong trào, các cuộc vận động của Đoàn; công tác quản lý đoàn viên và sinh hoạt Đoàn; công tác tổ chức các hoạt động chào mừng, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; công tác phòng chống và những ảnh hưởng của dịch Covid - 19 triong công tác và trong phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc triển khai và thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên năm 2020 theo Hướng dẫn của Trung ương Đoàn.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế
Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn đều nỗ lực, cố gắng trong đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tổ chức triển khai nhiều phong trào, hoạt động có chất lượng. Các cơ sở Đoàn đã duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ đảm bảo theo quy định; công tác quản lý đoàn viên được quan tâm; việc triển khai Chương trình rèn luyện đoàn viên được triển khai đảm bảo, đầy đủ.
 Tại các buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục của các cơ sở đoàn, chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc trong công tác Đoàn của cơ sở cũng như tiếp thu những kiến nghị, đề xuất chính đáng của các cơ sở Đoàn. Đồng thời nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo của một số cơ sở Đoàn.
Việc kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 giúp Ban Thường vụ Đoàn khối  cơ quan và doanh nghiệp định hướng, đưa ra giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp. Qua đó, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên để ban hành các kế hoạch, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trong khối.
Tác giả bài viết: Hứa Thị Dung - UV Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc