Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ra quân tình nguyện đợt 3/2014

Đăng lúc: Thứ hai - 25/08/2014 10:29 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Làm đường bê tông nông thôn

Làm đường bê tông nông thôn

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014. Ngày 24/ 8 /2014 Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Minh Tâm tổ chức hoạt động tình nguyện làm đường bê tông nông thôn cho bà con nhân dân xóm Phiêng Sa, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình với sự tham gia của trên 70 ĐVTN các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và ĐVTN xóm Phiêng Sa, xã Minh Tâm.
          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm  ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2014), đồng thời đẩy mạnh phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Cao Bằng xây dựng Nông thôn mới”, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”
          Kết quả đoàn tình nguyện đã giải được hơn 80m đường bê tông nông thôn với chiều rộng 1,8m, bề dày 16cm cho bà con nhân dân xóm Phiêng Sa, xã Minh Tâm. Nhân dịp này Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng đã tặng 03 xuất quà cho 03 gia đình chính sách của xóm,  mỗi xuất quà trị giá 350.000đ  , đồng thời Đoàn khối cũng đã làm công tác tuyên truyền, phát tài liệu thông tin về dân số Kế hoạch hóa gia đình đến 24 hộ dân trong xóm. Phiêng Sa là xóm xa nhất của xã Minh Tâm, các hộ dân không tập trung, tuy nhiên với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” ĐVTN khối các cơ quan tỉnh đã tích cực đến từng hộ dân để tuyên truyền về sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình, các kiến thức và biện pháp tránh thai, tuyên truyền về tác hại của việc tảo hôn….và đã tuyên truyền được trên 60 lượt người nghe.

Một số hình ảnh của đợt ra quân tình nguyện


 
Tác giả bài viết: Đào Minh Hồng
Từ khóa:

thanh niên, các cơ, xã minh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc