Đại hội Chi đoàn Kho bạc nhà nước nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đăng lúc: Thứ hai - 18/04/2022 09:48 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đại hội Chi đoàn Kho bạc nhà nước nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đại hội Chi đoàn Kho bạc nhà nước nhiệm kỳ 2022 - 2024

Chiều ngày 12/4, Chi đoàn Kho bạc Nhà nước (KBNN) Cao Bằng long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Hồng Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng; đồng chí Đồng Thị Minh Thơ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Cao Bằng, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng; đồng chí Thẩm Văn Dũng - Chủ tịch Công đoàn Văn phòng KBNN Cao Bằng; Đại diện đoàn cấp trên có đồng chí Hứa Thị Dung - Phó bí thư Đoàn khối CQ&DN tỉnh Cao Bằng; cùng với sự tham dự của 20 đại biểu là đoàn viên chi đoàn KBNN Cao Bằng.
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) chi đoàn KBNN Cao Bằng nhiệm kỳ 2019 - 2022. Nhiệm kỳ qua. công tác Đoàn và thanh thiếu niên tại Chi đoàn luôn bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên, Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Nhiệm kỳ 2019 - 2022, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, chi đoàn KBNN Cao Bằng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc tổ chức các hoạt động với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, cụ thể: Chi đoàn đã tổ chức, phối hợp tổ chức và tham gia các chương trình hoạt động như chương trình “Về nguồn”; “Bát cháo nghĩa tình”; Ngày hội “Bánh chưng xanh - Tết sum vầy”; tham gia ủng hộ chương trình “Sản vật biên cương - gửi yêu thương tới miền nam ruột thịt”; Tổ chức ra quân hưởng ứng thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh… với đông đảo ĐVTN trong Chi đoàn tham gia. Chi đoàn KBNN Cao Bằng đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chi đoàn bạn, cụm thi đua, tổ chức các hoạt động tình nguyện, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn,...với tổng giá trị các phần quà trên 100.000.000đ; Các hoạt động tình nguyện như hiến máu nhân đạo, đóng góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid - 19, đồng bào bị lũ lụt, người nghèo…được thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đoàn khối tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện mùa đông năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021; có 01 đoàn viên thanh niên được khen thưởng cấp Đoàn khối.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc, đồng chí Triệu Hồng Cừ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cao Bằng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 cần lưu ý thực hiện. Trong đó, đồng chí đề nghị BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ vừa qua và khắc phục những hạn chế, bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan cũng như các Kế hoạch của đoàn cấp trên, nắm bắt tâm tư của đoàn viên. Công tác đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn cần gắn kết với công tác chuyên môn. Tiếp tục mang sức trẻ, lòng nhiệt tình để xây dựng chi đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là cánh tay đắc lực, đội hậu bị tin cậy của Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị chuyên môn trên địa bàn cùng đơn vị góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đồng chí Hứa Thị Dung - Phó Bí thư Đoàn khối CQ&DN tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được và đóng góp của chi đoàn trong phong trào thanh niên tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh, để công tác đoàn tại đơn vị phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới, Ban Chấp hành chi đoàn cần quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên; quan tâm tổ chức các cuộc thi, hội thi nhằm tạo diễn đàn để đoàn viên tham gia giao lưu, học tập; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhằm thông tin kịp thời cho đoàn viên, việc tổ chức các hoạt động phong trào; theo đó cũng đề nghị Đảng ủy KBNN Cao Bằng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đoàn và phong trào thanh niên, đến công tác bồi dưỡng chính trị và phát triển đảng cho đoàn viên ưu tú.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nông Thị Khánh Chi đã tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo quý báu của các đồng chí và hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chi đoàn trong giai đoạn cách mạng mới, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị chuyên môn được giao.
Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí; đồng chí Nông Hồng Hạnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn. Đại hội cũng bầu đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Khối CQ&DN tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chi đoàn Kho bạc nhà nước tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc