ĐOÀN TRƯƠNG TRUNG CẤP Y TẾ CAO BẰNG TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 17/12/2018 10:56 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Chụp ảnh lưu niệm tại buổi tặng quà

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi tặng quà

Ngày 5/12/2018, Ban chấp hành Đoàn trường Trung cấp Y Tế Cao Bằng phối hợp với Công đoàn trường tổ chức hoạt động tình nguyện với chủ đề “ Mùa đông yêu thương” tại hai xóm Xã Pèeng và Nà Đooong của xã Ca Thành , huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của 5 tình nguyện viên và các cán bộ giáo viên của trường.
Xóm Xã Pèeng và Nà Đooong là hai xóm có đa số đồng bào người H’Mông sinh sống trên những sườn núi cao, đời sống còn nhiều khó khăn. Khi mùa đông đến, thời tiết khăc nghiệt lạnh giá đồng bào không có đủ quần áo ấm để mặc ảnh hướng đến sức khoẻ. Xuất phát từ thực tế đó, Đoàn trường đã phối hợp với Công đoàn trường kêu gọi cán bộ - giáo viên trong nhà trường quyên góp, ủng hộ quần áo mùa đông đã qua sử dụng để trao tặng cho đồng bào.
Tại đây, Đoàn viên thanh niên trường Trung cấp Y tế Cao Bằng kết hợp với Hội phụ nữ của xã Ca Thành và Chi hội phụ nữ của hai xóm Xã Pèeng và Nà Đooong trao tặng khoảng 300 bộ quần áo (quần áo người lớn và trẻ em) đã qua sử dụng cho đồng bào.
Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn trường Trung cấp Y tế Cao Bằng để hưởng ứng ngày Tết vì người nghèo 31/12  , qua đó phát huy truyền thống nhân nghĩa của dân tộc. Bên cạnh đó nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Đoàn trường Trung cấp Y tế
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc