ĐOÀN TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 03/04/2018 09:58 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Tiết mục văn nghệ tại ngày hội đoàn viên năm 2018

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội đoàn viên năm 2018

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Tuổi trẻ trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng đã tổ chức một số hoạt động phong phú, hấp dẫn, thu hút được đông đảo Đoàn viên, thanh niên tham gia.
Hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2018, vào ngày 11/3/2018, các ĐVTN
trong trường đã cùng thực hiện chương trình “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh toàn bộ khu vực trường và đường dân sinh qua trường. Ngày 25/3/2018 đã diễn ra chương trình “Ngày Đoàn viên” với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”. Trong Ngày hội, các ĐVTN được trưng bày các gian hàng với nhiều chủ đề phong phú như: Tư vấn nghề nghiệp; thanh niên với sáng tạo khoa học kĩ thuật; sáng tạo đồ dùng học tập, sáng tạo khoa học gắn với môi trường; văn hóa dân tộc; văn hóa học đường; văn hóa giao thông; thanh niên với vấn vấn đề SKSS vị thành niên. Cùng ngày, Đoàn trường cũng đã tổ chức hội thi “Học sinh thanh lịch”, với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc và đầy ấn tượng. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục dân tộc - tự giới thiệu về bản thân, trình diễn trang phục tự chọn, tài năng và phần thi ứng xử. Hội thi “Học sinh thanh lịch năm 2018” đã tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phát huy được hết năng lực của bản thân trong nhiều lĩnh vực. Giúp ĐVTN rèn luyện kỹ năng sống, giao tiếp, ứng xử. Đồng thời nâng cao nhận thức của các ĐVTN trong đời sống, xã hội.
Ngày 26/3/2018, Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 23 thanh niên ưu tú có thành tích tốt trong học tập.
Cũng trong tháng này, Đoàn trường đã thực hiện 10 chương trình phát thanh với các chủ đề: “Tháng thanh niên”; “Đồng hành tuổi 18”, “Ngày quốc tế phụ nữ” gồm các nội dung đa dạng như: Tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ; tuyên truyền về Ngày công lao động xã hội chủ nghĩa; thông tin về kì thi THPT Quốc gia; thông tin về tuyển sinh quân đội 2018, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam lồng ghép trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.
Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường đã xây dựng 01 công trình Thanh niên với tổng trị giá 21.000.000 đồng.
Tháng thanh niên năm 2018 đã khép lại nhưng ngọn lửa hồng còn cháy mãi trong trái tim và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ. Phát huy những kết quả đã đạt được trong tháng thanh niên, tuổi trẻ Nhà trường sẽ ra sức học tập, rèn luyện, thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017 - 2018.
 Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc