ĐOÀN THANH NIÊN SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2016, XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2017 "

Đăng lúc: Thứ hai - 16/01/2017 10:41 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Đoàn thanh niên Sở nông nghiệp và PTNT tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng

Đoàn thanh niên Sở nông nghiệp và PTNT tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng Ủy Sở Nông nghiệp và PTNT và sự nhất trí của Đoàn khối các Cơ quan Tỉnh, sự đồng thuận của Đảng ủy, UBND, Đoàn Thanh niên xã Phù Ngọc. Ngày 07/01/2017, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2016, xuân tình nguyện năm 2017 ” với khẩu hiệu "Tuổi trẻ ngành Nông nghiệp và PTNT Chung tay xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".
Với vai trò là lực lượng cán bộ trẻ trong toàn ngành, để phát huy hết vui trò xung kích, sáng tạo, BCH Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT phát động trong toàn đoàn cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong đó gắn các hoạt động tình nguyện thiết thực hướng về cộng đồng như hỗ trợ các hộ chăn nuôi, khuyến học…, vệ sinh môi trường, phối hợp gắn các hoạt động triển khai các mô hình dự án liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như các mô hình trồng trọt, chăn nuôi trong đó cũng ưu tiên đến Thanh niên làm chủ gia đình.

ĐVTN làm đường bê tông xóm Nà Giàng, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng
Trong ngày ra quân tình nguyện, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã thực hiện các hoạt động: trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cấp 220m2 bạt để che chuồng, chống rét cho các hộ chăn nuôi trâu bò, 300 viên thuốc tẩy sản lá gan, 100 gói thuốc tẩy giu cho các hộ nghèo để nâng cao sức khỏe đàn vật nuôi; hỗ trợ 30 lít thuốc khử trùng để thực hiện vệ sinh, khun khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh, 20 lít chế phẩm sinh học để hướng dẫn bà con ủ phân chuồng để xử lý môi trường…  Phối hợp với Thanh niên xã, bà con xóm Nà Giang thực hiện đổ 450m đường bê tông liên xóm. Tổng giá trị quà tặng gần 6 triệu đồng.

 ĐVTN hướng dẫn bà con ủ phân chuồng để xử lý môi trường
Qua hoạt động này, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT hi vọng sẽ được góp một phần nhỏ để nâng cao đời sống của người dân xã Phù Ngọc. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị giúp các đoàn viên trong ngành nâng cao nhận thức vai trò chuyên môn của mình đối với sự nghiệp phát triển của Ngành Nông nghiệp, từ có phát huy năng lực, gắn hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, nên cao vai trò “3 trách nhiệm” trong mỗi đoàn viên.
Tác giả bài viết: Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc