Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng và Chi đoàn Trung tâm Tin học - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức thực hiện các phong trào Xung kích - Đồng hành, hướng về cội nguồn

Đăng lúc: Thứ ba - 19/08/2014 03:30 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Tặng quà học sinh

Tặng quà học sinh

Hòa chung không khí ra quân sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2014) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9; được sự nhất trí, tạo điều kiện của cấp ủy hai đơn vị, từ ngày 15 đến ngày 17/8/2014, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng và Chi đoàn Trung tâm Tin học - Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức thực hiện các hoạt động hướng về cội nguồn với 2 phong trào Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và Đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp tại xã Cải Viên và Pác Bó, huyện Hà Quảng.
Sáng ngày 16/8/2014, hai Chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Phân trường Nặm Niệc và gia đình thanh niên tại xã Cải Viên. Chi đoàn Trung tâm Tin học - Bộ Khoa học và Công nghệ tặng 70 xuất quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn và 1 bình lọc nước cho giáo viên của Phân trường, tổng giá trị 18 triệu đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với học sinh và nhà trường nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới.
 
 
 
Chi đoàn Trung tâm Tin học - Bộ KH&CN tặng quà
cho các em học sinh và giáo viên Phân trường Nặm Niệc
 
Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tặng số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ mua con giống để phát triển sản xuất cho gia đình anh Dương Văn Sính ở xóm Chông Mạ, xã Cải Viên, là gia đình thanh niên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trong cuộc sống. Phong trào đồng hành, hỗ trợ thanh niên trong lập nghiệp, phát triển kinh tế tại xã Cải Viên đã được Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh thực hiện từ năm 2012, đến nay, Chi đoàn đã hỗ trợ, giúp đỡ được 3 gia đình đoàn viên thanh niên trong xã với số tiền 6 triệu đồng.
 
 
 
Đ/c Lục Mai Dương - PBT Chi đoàn thay mặt Chi đoàn VP UBND tỉnh
tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Dương Văn Sính
 
Buổi chiều cùng ngày, hai Chi đoàn đã hành quân về nguồn đến Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương mộ anh Kim Đồng và ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc. Qua chuyến hành quân về nguồn này, đoàn viên thanh niên thế hệ trẻ càng hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ cũng như quá trình đấu tranh anh dũng, hào hùng của nhân dân các dân tộc Cao Bằng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
 Đoàn hành quân về nguồn, thăm hang Pác Bó - nơi Chủ tịch
Hồ Chí Minh đã ở và hoạt động Cách mạng những năm 1941 - 1945
 
Nhân dịp này, hai Chi đoàn đã tổ chức Chương trình giao văn nghệ tại Nhà khách UBND tỉnh với các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống thanh niên, ca ngợi biển đảo quê hương... Trong Chương trình, các đồng chí đoàn viên hai Chi đoàn cũng đã được chứng kiến Lễ bàn giao phần mềm quản lý khách sạn giữa lãnh đạo Trung tâm Tin học - Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo Nhà khách UBND tỉnh Cao Bằng. Hoạt động giao lưu giữa hai Chi đoàn đã để lại nhiều cảm xúc, ý nghĩa và thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai đơn vị trên mảnh đất quê hương cách mạng.
 
 
 
Đ/c Bùi Đắc Phúc - PGĐ Trung tâm Tin học, Bộ KH&CN và đ/c Nhâm Văn Hoàn -
GĐ Nhà khách UBND tỉnh Cao Bằng thực hiện bàn giao phần mềm quản lý khách sạn
 
 
Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tặng quà lưu niệm và giao lưu văn nghệ
với Chi đoàn Trung tâm Tin học, Bộ Khoa học và Công nghệ
 Tác giả bài viết: Chi đoàn VP UBND tỉnh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc