Chi đoàn Sở Ngoại vụ tổ chức chương trình “Tương lai tươi sáng Hàn Quốc” tại xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/08/2019 14:50 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Từ ngày 06 đến ngày 07 tháng 8 năm 2019, Chi đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng và Tổ chức Tương lai tươi sáng Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp thực hiện chương trình tình nguyện hè đầy ý nghĩa và thiết thực tại trường cấp 1, 2 Vũ Nông thuộc xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình.
Tổ chức Tương lai tươi sáng là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài quốc tịch Hàn Quốc. Từ năm 2016 đến nay, Tổ chức đã triển khai nhiều chương trình viện trợ phi dự án trong lĩnh vực giáo dục và y tế tại tỉnh. Trong chương trình tình nguyện tại xã Vũ Nông lần này, Tổ chức Tương lai tươi sáng đã vận động các nhà hảo tâm đến từ tỉnh Ulsan, Hàn Quốc tài trợ khoảng 120.000.000 đồng chi cho việc sơn, sửa lại các lớp học đã cũ kỹ, xây dựng 02 lò đốt rác, đồng thời trao tặng 40 suất học bổng và các đồ dùng học tập thiết yếu cho các em học sinh nghèo vượt khó của ngôi trường trên.
         
          Đoàn trao 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
          Với mong muốn lan tỏa yêu thương, tạo thêm động lực cho thầy và trò của xã vùng sâu vùng xa tiếp tục cống hiến và học tập, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Sở Ngoại vụ và các tình nguyện viên Hàn Quốc đã có hai ngày lao động hăng say, tràn đầy năng lượng và ý nghĩa, kết quả thay được áo mới cho 9 lớp học và hai dãy nhà hội đồng, khuôn viên trường, lớp học  trở nên sáng bừng, khang trang và đẹp đẽ hơn.
Các đoàn viên thanh niên sơn lại các lớp học 
         
          Phối hợp tham gia hoạt động tình nguyện lần này có ý nghĩa quan trọng đối với các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ lồng ghép một cách hiệu quả giữa công tác chuyên môn và phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện. Bên cạnh đó, các đoàn viên cũng có cơ hội giao lưu, kết bạn và đặc biệt học tập từ những người bạn quốc tế kỷ luật làm việc, tinh thần nhân ái, đem lại những giá trị tốt đẹp cho cho cộng đồng./.
Tác giả bài viết: Chi đoàn Sở Ngoại vụ
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc