Chi đoàn Liên cơ quan Khối Đảng tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Năm 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 23/12/2013 14:38 - Người đăng bài viết: Đào Minh Hồng
Trưởng thành Đoàn viên

Trưởng thành Đoàn viên

Ngày 20/12/2013 Chi đoàn Liên cơ quan Khối Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm thanh niên 2013. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí đại diện cấp ủy của các đơn vị có ĐVTN tham gia sinh hoạt cùng chi đoàn, đồng chí Lã Đức Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh.
           Trong năm 2013 chi đoàn Liên cơ quan Khối Đảng đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực và tham gia đầy đủ nhiệt tình các phong trào hoạt động do các cấp bộ Đoàn phát động. Đặc biệt phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn được chi đoàn quan tâm, trú trọng. Trọng năm đã hoàn thành công trình thanh niên ủng hộ gia đình anh Nguyễn Khải Nghĩa – Bộ đội Biên Phòng Cô Ba- Bảo Lạc có 02 mắc bệnh máu khó đông với số tiền 4.000.000đ ; Nhân dịp chào mừng 82 ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chi đoàn đã tặng 01 con lợn giống cho gia đình  bà Đặng Thị Hằng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bạch Đằng huyện Hòa An, đồng thời mỗi tháng hỗ trợ 200.000đ  tiền Ngô (hỗ trợ trong vòng 07 tháng); tổ chức được 01 đợt thăm hỏi tặng quà một số gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2013…trị giá mỗi xuất quà là 300.000đ .
           Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác Chi đoàn đã tổ chức học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chi đoàn bằng nhiều hình thức như: Xem những cuốn phim, đọc những câu truyện, bài thơ về Bác….; Cụ thể hóa việc thực hiện “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” chi đoàn đã đăng ký thực hiện và hoàn thành các công trình phần việc thanh niên năm 2013, ngoài ra ĐVTN trong chi đoàn còn tích cực trong các hoạt động gây quỹ của chi đoàn như: Thành lập tốp ca khúc cách mạng biểu diễn văn nghệ phục vụ các ngày lễ kỷ niệm trong cơ quan, cắt dán băng rôn khẩu hiệu, đảm nhận phần việc vệ sinh sân Tennis Tỉnh Ủy…để gây quỹ hoạt động cho Chi đoàn.
           Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn nhằm đánh giá lại những kết quả,thành tích đã đạt được trong năm để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém còn tồn tại…Hội nghị đã được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy các đơn vị và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lã Đức Tuân – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Qua đó giúp ĐVTN thấy được vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn mà đoàn viên được đứng trong đó mong muốn được khẳng định và phát huy. Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các đồng chí ĐVTN trong chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2013.
           Nhân dip tổng kết năm 2013 Chi đoàn cũng đã Tổ chức Trưởng thành Đoàn viên cho 05 đồng chí ĐVTN đã hết tuổi tham gia sinh hoạt Đoàn dưới sự chứng kiến của các đồng chí Đại biểu lãnh đạo cấp ủy các đơn vị và đồng chí Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Tác giả bài viết: Đào Minh Hồng
Từ khóa:

hội nghị, thanh niên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc