CHI ĐOÀN NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN: “ÁO ẤM CHO EM - SƯỞI ẤM HỌC ĐƯỜNG”

Đăng lúc: Thứ hai - 22/01/2018 04:56 - Người đăng bài viết: Hứa Thị Dung
Ngày 19 tháng 01 năm 2018, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình: “Áo ấm cho em - Sưởi ấm học đường” tại Điểm trường mẫu giáo, trường tiểu học Cốc Phát xã Ngọc Động, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.
Thực hiện Chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn thanh niên Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn NHNN nhiệm kỳ 2017 - 2019, nhằm tăng cường công tác phối hợp với Đoàn thanh niên các ngân hàng trên địa bàn trong thực hiện các chương trình tình nguyện với mục tiêu phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ ngành Ngân hàng trong việc tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng và Đẩy mạnh công tác giáo dục trong đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để tuổi trẻ Ngành Ngân hàng có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm.
Qua nhiều nguồn thông tin, Chi đoàn NHNN được biết Điểm trường mẫu giáo, trường tiểu học Cốc Phát nằm trên địa bàn xã Ngọc Động, huyện Thông Nông là một trong những điểm trường có 100% học sinh là dân tộc Mông, thuộc diện hộ nghèo, địa hình hiểm trở với 04 km đi bộ đường núi đá, gia đình các em học sinh quanh năm chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp là trồng ngô.
 
 
Hình ảnh các em mầm non đến nhận quà tặng
 
Vận chuyển quà đến điểm trường Cốc Phát, Ngọc động,Thông Nông
 Điểm trường mẫu giáo, trường tiểu học Cốc Phát có tổng số học sinh tại các cấp học là 64 em, trong đó: Điểm Trường Tiểu học có tổng số lớp: 5 lớp, 38 học sinh, Lớp 1: 8 HS; lớp 2: 8 HS; Lớp 3: 7 HS; Lớp 4: 8 HS; Lớp 5: 7 HS và Điểm Trường Mầm non có 26 trẻ.
Điểm trường Cốc Phát tọa dựng ngay lưng chừng núi, được ghép bằng nhiều loại ván khác nhau đã cũ kỹ, các lớp học được che chắn sơ sài bằng những tấm nilon và bạt.
Các phần quà: xốp giải nền, chăn lông, áo bông, quần nỉ, ủng, tất, mũ len, bánh kẹo ... Tổng giá trị trên 16 triệu đồng.
 Những phần quà được Đoàn tình nguyện đã mang đến cho các em nhiều niềm vui và ý nghĩa, dành tặng con em đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa đang gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần. Đồng thời qua chương trình gắn chặt thêm tinh thần đoàn kết, tạo cơ hội giao lưu, tìm hiểu nâng cao tinh thần vì cộng đồng cho đoàn viên thanh niên ngân hàng và giúp các đoàn viên hiểu thêm văn hóa bản địa và cuộc sống của của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Tác giả bài viết: Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc