Đ/c Đàm Nam Điền - Đoàn viên tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ năm - 11/07/2013 08:43 - Người đăng bài viết: Lã Đức Tuân
Đ/c Đàm Nam Điền - Đoàn viên tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu tình nguyện

Đ/c Đàm Nam Điền - Đoàn viên tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu tình nguyện

Đồng chí Đàm Nam Điền - Chuyên viên phòng Tổ chức bộ máy biên chế, đoàn viên chi đoàn Sở Nội vụ, tham gia tình nguyện hiến máu từ năm 2004, đã 09 lần hiến máu cứu người.
Hiện nay đồng chí là thành viên câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, tham gia ngân hàng máu sống, là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng noi theo.
Đàm Nam Điền là một đoàn viên thanh niên luôn tận tụy trong công việc. Đồng chí luôn hăng say và nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên - Là một trong những đoàn viên tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh. Đặc biệt trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, bản thân đồng chí không những tích cực hiến máu tình nguyện khi cần mà còn vận động nhiều đoàn viên trong chi đoàn và nơi cư trú cùng tham gia. Lần đầu tiên hiến máu là năm 2004 khi mà Điền còn đang là sinh viên, được tư vấn và trao đổi với những người đã từng hiến máu nên Điền không cảm thấy lo lắng mà còn thấy việc mình làm có ý nghĩa khi có thể cứu sống người khác. Thấu hiểu ý nghĩa khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Điền tiếp tục tham gia vào các chương trình hiến máu tình nguyện của Đoàn Khối tổ chức và các đợt hiến máu tình nguyện khác do tổ chức Đoàn phát động:
       
Những nỗ lực, cống hiến của đồng chí Đàm Nam Điền được các cấp, tổ chức Đoàn ghi nhận. Trong những năm công tác tại đơn vị và tham gia các hoạt động, đồng chí đã được tặng nhiều bằng khen và giấy khen, tại lễ tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu lần thứ III ngày 14/6/2013 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức đồng chí Đàm Nam Điền đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.đó là sự công nhận cho đóng góp của đồng chí trong công tác Đoàn và phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.
Chia sẻ với chúng tôi Điền tâm sự: Với tinh thần tuổi trẻ và nhiệt huyết của thanh niên, tôi muốn đóng góp một phần công sức cho xã hội, giúp đỡ các bệnh nhân thiếu máu... Mong rằng trong thời gian tới đồng chí Đàm Nam Điền sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác hiến máu tình nguyện của tỉnh.
Tác giả bài viết: Lý Thị Hảo
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc