Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/07/2013 06:06 - Người đăng bài viết: Báo Cao Bằng
Kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2013), tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nguyên Bình, Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với UBND huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Trần Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo địa phương; đại diện các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ cùng gần 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và đông đảo nhân dân huyện Nguyên Bình.

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nguyên Bình là nơi yên nghỉ của 84 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc. Tại buổi lễ, các đại biểu, ĐVTN và đông đảo nhân dân đã thắp nến tri ân, dâng hương tại 84 phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

 ĐVTN thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 61 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các gia đình liệt sỹ của huyện Nguyên Bình.

Tối cùng ngày, tại 15 nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của 12 huyện, Thành phố và 91 nhà bia tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sỹ cấp xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh tổ chức thắp nến tri ân, tưởng nhớ  các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức trang trọng, thể hiện sự tri ân và đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Một số hình ảnh trong Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nguyên Bình:

 

Các đại biểu tham dự Lễ thắp nến tri ân.

Phút tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. 

Tặng quà thân nhân các anh hùng liệt sỹ.

Hát vang những ca khúc ngợi ca sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh.

Tác giả bài viết: Quỳnh Trang - Báo Cao Bằng
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc